วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ที่พักเกาะล้านแนวfamily"สุขขีบีช"

ที่พักเกาะล้านที่น่าพักอีกแห่ง "สุขขีบีช"

ผ่านมาจากที่พักเกาะล้านแห่งก่อน ตาแหวนบีชรีสอร์ท  บทความนี้ผมจะพาทุกคนย่องเบาเข้าไปชมที่พักใกล้หาดตาแหวน ของเกาะล้านกันอีกที่หนึ่งครับ  นั่นคือ "สุขขีบีช"

สุขขี บีช เป็นที่พักเครือข่ายของสุขขี กรุ๊ป  ตั้งอยู่บริเวณกลางหาดตาแหวน  การจัดตกแต่งห้องผมว่าสวยงามน่าพักทีเดียว     ที่นี่นอกจากห้องพักจะสวยงาม  สะอาดสะอ้านแล้ว เค้ายังมีโปรโมชั่นพิเศษด้วยการมีเตียงผ้าใบ  ห่วงยาง  และWiFi (บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย) ฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย       ราคาห้องพักก็มีตั้งแต่1,200-4,900บาท/คืน ครับ

ราคาห้องพักของสุขขีบีช

ห้องกัปตัน(104,105,106)
ราคา    1,800บาท/คืนห้องอันดามัน(201,202,203,204)
ราคา 1,800บาท/คืนห้องมอร์แกน(401,402)
ราคา  1,800บาท/คืน


นอกจากที่พักที่เป็นห้องแล้ว  ทางสุขขีบีชยังมีบ้านพักตากอากาศไว้บริการนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัว หรือมากันหลายคนอีกด้วย    

ราคาบ้านพัก(หลัง)ของสุขขีบีช

บ้านสังข์หนาม
ราคา3,900บาท/คืน สำหรับ6ท่าน


บ้านปลายฟ้า
ราคา 4,900บาท/คืน สำหรับ8ท่าน


สำหรับใครที่มากันเป็นครอบครัว หรือมาเป็นกลุ่ม ผมแนะนำว่าเข้าพักในบ้านพักจะคุ้มกว่านะครับ  ขอให้ทุกท่านสนุกกับการเที่ยวเกาะล้านครับ  พบกันคราวหน้า  สำหรับวันนี้สวัสดีครับ..........

วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ที่พักเกาะล้านสไตล์บูติค"ตาแหวนบีช รีสอร์ท"

Slideshow Image 5
ตาแหวนบีชรีสอร์ท ที่พักเกาะล้านประจำหาดตาแหวน

คราวที่แล้ว หลังจากที่ผมพาไปชมความงามของหาดตาแหวนแบบพอหอมปากหอมคอ  คราวนี้เราจะมาดูกันว่าจะมีที่พักบนเกาะล้านที่ไหนที่ใกล้หาดตาแหวนบ้าง  จะได้เข้าไปพักผ่อนชมความงามของชายหาดยามค่ำคืน ที่สุดแสนจะโรแมนติก

ที่พักเกาะล้าน ใกล้บริเวณหาดตาแหวนแห่งแรกคือ  "ตาแหวนบีชรีสอร์ท"ครับ  ตัวห้องพักเค้าตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์บูติค พูดง่ายๆเลยก็คือ ตกแต่งแบบเน้นสีสันสดใสเป็นพิเศษนั่นเองครับ  มีโทนสีให้เลือกมากมาย  ไม่ว่าจะเป็นโทนสีชมพู  ม่วง  เขียว  แดง  ฟ้า  และส้ม   บริเวณรอบๆก็ตกแต่งได้ดีทีเดียว กว้าง โปร่ง โล่งสบายมาก   วิวทิวทัศน์ก็สวยเพราะด้านหลังจะเป็นภูเขา  ด้านหน้าก็ติดกับทะเล บรรยากาศสดชื่นมากโดยเฉพาะตอนเย็น หรือตอนเช้าตรู่  เราสามารถออกมาเดินเล่นสูดโอโซนกันได้เต็มปอดเลยทีเดียว

         
Slideshow Image 3
ที่พักโทนสีแดง เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสดใส ร้อนแรง


Slideshow Image 6
โทนชมพู หวานๆ โรแมนติก ก็มีนะครับ 
นอกจากห้องพักที่สีสันสดได้ใจแล้ว  ทางรีสอร์ทก็ยังมีกิจกรรมเด็ดๆให้นักท่องเที่ยวได้ทำอีกมากมายครับ เช่น กิจกรรมดำน้ำ(ใส่ที่ครอบศีรษะ)   ดำน้ำแบบใส่แว่นตา(Snockle)   เรือดำน้ำ  ตกปลา  และตกหมึกทะเล    ล้วนแต่เป็นกิจกรรมที่น่าประทับใจทั้งนั้นครับ

Welcome to Tawaen Beach Resort
หนึ่งในกิจกรรมความประทับใจ
หากผมไม่บอกถึงเรื่องอาหารการกิน  มันก็คงจะกระไรอยู่(กองทัพต้องเดินด้วยท้อง จริงมั๊ยครับ?) ดังนั้นผมขอจึงแนะนำ ครัวลมทะเล ที่เค้าบริการอาหารตามสั่ง อาหารซีฟู้ดสดๆ  หรือแม้แต่ส้มตำรสเด็ด!  อ้าวจะเด็ดสมคำร่ำลือรึเปล่า  อันนี้ต้องมาลองเองครับ

Welcome to Tawaen Beach Resort
ครัวลมทะเล  สถานที่ที่ใครหลายๆคนฝากท้องไว้(เช่นผม)
ราคาห้องพักนี้ก็เป็นเรื่องสำคัญครับ   สำหรับตาแหวนบีชรีสอร์ทราคาห้องพักก็ไม่แพงมากจนเกินไป
ราคามีตั้งแต่ 1,800-2,500 บาท/คืน   จุดเด่นของห้องพักอยู่ที่มีห้อง Sea Viewไว้บริการสำหรับผู้ที่อยากใกล้ชิดกับทะเลมากขึ้นด้วยครับ  รายละเอียดอื่นๆก็สามารถติดต่อได้ตามนี้เลย...

เบอร์ติดต่อ:    085-6999683
E-mail:             tawaen_resort@hotmail.com

วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

"หาดตาแหวน"หาดยอดฮิตประจำเกาะล้าน


หาดตาแหวน ชายหาดยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ประจำเกาะล้าน

หากเราจะบอกว่าในเกาะล้านมีแหล่งท่องเที่ยวอะไรที่ฮิตที่สุด  ผมเห็นว่าน่าจะเป็นหาดตาแหวนแห่งนี้นั่นแหละครับ  เพราะเมื่อไหร่ที่กล่าวถึงเกาะล้าน  คนก็มักที่จะพูดถึงหาดตาแหวนด้วย   ว่าหาดทรายก็สวย ขาวสะอาด น้ำทะเลก็ใส เห็นแล้วออกอาการอยากโดดลงไปเล่นมันซะให้เต็มเหนี่ยวเลยทีเดียว(พูดเกินไปรึเปล่าเนี่ย)   ก็หยั่งว่านั่นแหละครับ คนเราเมื่อเห็นอะไรสวยๆงามๆบอกได้เลยว่ามันเกินห้ามใจจริงๆ

หาดตาแหวนแห่งนี้  ตอนเช้าๆนักท่องเที่ยวจะเยอะครับ  สงสัยแดดจะไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่หรือเปล่า  โดยเฉพาะชาวต่างชาติเช่น เกาหลีนี้เค้าจะมากันเป็นกรุ๊ปทัวร์เลยทีเดียว  ผู้ชายหลายคนไปเที่ยวถึงกับร้องอุทานออกมาไม่เป็นภาษา   อุ๊แม่เจ้า!อะไรจะขาวขนาดนี้ ทั้งหาดทั้งคน!!?!!  เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครับ        สำหรับใครที่ไม่ชอบนั่งมองเหล่หญิง(เหมือนผม) ทางหาดตาแหวนเค้าก็มีกิจกรรมสนุกๆมาให้ทำหลายอย่างเลยครับ อย่างเช่น  กิจกรรมการเล่นเรือกล้วยกล้วย(banana boat) ค่าบริการคนละ200บาทต่อ30นาทีไม่ถูกไม่แพงจนเกินไปครับ  สำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้นเร้าใจ  หรือใครไม่อยากเสียตังค์ก็เล่นน้ำทะเลให้ชุ่มฉ่ำหัวใจแทนก็ได้  ปลอดภัยหายห่วงเพราะทางหาดเค้ามีทุ่นนิรภัยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดจากเรือ    สำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษที่ไม่ค่อยจะชอบแดดนัก  ก็สามารถหลบมุมมานั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆได้  ค่าผ้าใบก็ไม่แพงครับแค่ 20บาทเอง  ที่นี่เขามีบริการทำเล็บ ถักผมบริการถึงที่ด้วย งานนี้ผมว่าคงถูกใจคุณผู้หญิงอย่างแน่นอน

หลังจากทำกิจกรรมต่างๆเต็มที่แล้ว  เรายังสามารถออกมาเดินเที่ยวชม ซื้อของที่ระลึก และของฝากไปให้คุณพ่อ คุณแม่ พี่ป้าน้าอา เพื่อนแฟน หรือเพื่อนแฟนก็ได้(แต่หลังๆนี้ระมัดระวังหน่อยล่ะกัน)  ของที่ระลึกก็มีตั้งแต่ของชิ้นเล็กๆไปจนถึงใหญ่ๆให้เลือกกันแบบถึงใจ ถึงพริกถึงขิงแน่นอนครับ    อ้อ!เกือบบอกไปแล้ว การเดินทางมาที่หาดตาแหวนแห่งนี้ เราสามารถนั่งเรือโดยสารมาโดยตรงได้เลยนะครับไม่ต้องต่อเรือหลายเที่ยวให้เมื่อย แต่เฉพาะหาดตาแหวนที่เดียวเท่านั้นนะ  หากจะไปหาดอื่นต้องนั่งไปที่ท่าหน้าบ้านก่อน แล้วจึงค่อยต่อเรือกันไปทีหลังอีกทอดนึง  เรือออกวันละ 4 เที่ยว คือ 08.00    09.00    11.00 และ13.00   ส่วนเที่ยวกลับก็มี4เที่ยวเหมือนกัน  คือ เริ่มตั้งแต่ 13.00   14.00   15.00   และ16.00  รอบสุดท้ายของวันครับ

หาดตาแหวน  จัดเปฺ็นชายหาดที่มีนักท่องเที่ยวคับคั่งมาก  โดยเฉพาะช่วงกลางวัน  เพราะมีเครื่องอุปโภค บริโภคครับครัน  หาซื้อได้สะดวกสบาย  แต่ถ้าใครอยากเที่ยวแบบเงียบๆ โรแมนติกซักหน่อย ผมว่าน่าจะหาที่พักใกล้ๆบริเวณหาดตาแหวน แล้วค้างกันหน่อยสักคืนนึงท่าจะดีนะครับ  แล้วค่อยออกมาเดินเล่นประมาณตอน4โมงเย็นจะเป็นส่วนตัวมาก(เหมือนเป็นเจ้าของหาด 555+++) เพราะนักท่องเที่ยวจะพากันกลับไปฝั่งพัทยากันหมดแล้ว          คราวหน้าผมจะมาแนะนำครับ ว่าเราจะพักบริเวณหาดตาแหวนที่ไหนดี  ที่พักไหนจะ สวย หรู ดูดี มีสไตล์  ที่สำคัญคือ"ถูกที่สุด!!!" อย่าลืมติดตามชมกันนะครับ

คุยก่อนเที่ยวเกาะล้าน

สวัสดีครับ ผมนายไกด์กะบ่าย ขอทักทายผู้อ่านทุกคน และยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกแนะถิ่นกินเที่ยวของเกาะล้านแห่งนี้(kohlarnhostel.blogspot.comจำให้ขึ้นใจนะครับ555...) สำหรับบล็อกแห่งนี้ก็จะขอนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวประจำเกาะล้านบ้าง  เรื่องที่พักเกาะล้านบ้างเอย หรือแม้แต่เรื่องอาหารการกินก็จะขอนำเสนอแบบไม่ให้ผู้อ่านอดยากแน่นอนครับ(งานนี้รับรองอิ่มแปล้ตั้งแต่ยังไม่ได้ไป....)
เกาะล้าน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งในพัทยา  มีธรรมชาติที่สวยงามมากไม่ว่าจะเป็นทะเลก็ดี หาดทรายก็ดี     สาวๆก็เยี่ยม(อันหลังนี้ไม่น่าจะเกี่ยวนะ)  ซึ่งการเดินทางมาก็ถือว่าสะดวกอยู่ทีเดียว  ทำให้เกาะล้านเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ของคนไทยและชาวต่างชาติที่ต้องการมาพักผ่อน   มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ  อาหารทะเลบอกได้เลยว่าสดจริงๆ   ยิ่งไปกับคนรู้ใจแล้วมีความสุขจนบรรยายไม่ถูกเลย   ผมก็เคยเดินทางไปเกาะล้านหลายทีเหมือนกัน  แต่ส่วนใหญ่ไปสัมมนาน่ะครับ ไม่ได้ไปกับคนรู้ใจหรอก         ครั้งแรกที่เดินทางไปเกาะล้านยังจำได้ ตอนรอขึ้นเรือเพื่อนผมคนหนึ่งมันยังบ่นอยู่เลยว่า  "ไปเกาะจะมีอะไรว่ะ มีแต่ทรายกับทะเล น่าเบื่อ..."     ผมคิดอยู่ในใจว่าไอ้เพื่อนคนนี้มาฟรีแล้วยังบ่นอีก ค่าเดินทางมันก็ไม่ได้ออกซักบาท (เกือบลืมบอกครับ มันยังยืมเงินผมอีก!!?!!)     เพื่อนของผมคนนี้มันก็บ่นไปเรื่อยๆของมันจนถึงเวลาเรือข้ามฝากมาพอดี ผมจึงค่อยโล่งหูหน่อย
หลังจากที่เรือจอดเทียบท่าที่เกาะล้านแล้ว  ปรากฏว่าไอ้เพื่อนของผมคนนี้มันไม่บ่นเหมือนก่อนขึ้นเรือซักนิดเลย  มันมีแต่ชมครับว่าโอ้โฮพระเจ้าจอร์ชมันยอดมาก  ลูกช้างไม่เคยเจออะไรที่สวยยังงี้้เลย (แน่ะ ไอ้นี่ตะกี้ยังบ่นว่าน่าเบื่ออยู่เลย เปลี่ยนสีไวเหมือนกิ้งก่าเลยนะ)   แต่ผมว่าก็จริงของมันครับใครที่มาครั้งแรกก็คงผิดคาดเหมือนกัน  เพราะเกาะล้านนอกจากจะมีทะเลและชายหาดที่งดงามแล้ว  ที่พัก ห้องพักก็มีครบครัน   ไม่ขาดตกบกพร่องเลยทีเดียว  แถมยังตกแต่งได้ดีอีกด้วย   พอสัมมนาเสร็จพวกเราก็พากันเล่นน้ำ พักผ่อนบริเวณหาดทรายกันอย่างลืมเหนื่อยเลยทีเดียวเชียว!!!   
เอาล่ะครับ หลังจากที่ผมเล่าประสบการณ์อันน่าประทับใจมาซะยาวเลย  ผมได้ยินเสียวหาวยาวววๆมาจากผู้อ่านหลายคนแล้ว  เอาเป็นว่าผมขอจบเอาไว้แค่นี้ก่อนล่ะกันครับ  เดี๋ยวครั้งหน้าผมจะพาทุกคนไปเที่ยวเกาะล้านกันแบบจริงๆจังๆกันซักที  จะแนะนำให้ได้รู้จักทั้งสถานที่ท่องเที่ยว  ที่พักเกาะล้าน หรือเรื่องอาหารการกิน  คราวหน้าห้ามพลาดนะครับผม!!
               Let's Go To  "Koh Larn"